vị trí của bạn Home online bet

Những rủi ro mà các câu lạc bộ có thể đối mặt tại V.League 2022

V.League 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 25.2 tới đây. Giải đấu năm nay đánh dấu sự thay đổi

V.League 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 25.2 tới đây. Giải đấu năm nay đánh dấu sự thay đổi so với 2 mùa giải trước khi quay lại thể thức cũ lượt đi – lượt về (26 vòng đấu). Thông điệp “bình thường mới”, chủ động và thích ứng an toàn được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đưa ra.

Ban tổ chức cũng xây dựng bộ quy tắc hướng dẫn tổ chức thi đấu trong thời điểm dịch COVID-19 còn nhiều tiềm ẩn. Trong đó, rất nhiều nội dung quy định dành cho các giám sát trận đấu, các thành viên VPF, ban tổ chức trận đấu trong khi làm nhiệm vụ.

Theo đó, VPF yêu cầu tất cả thành viên tham gia trận đấu như cầu thủ, ban lãnh đạo, giám sát, trọng tài… đều phải xét nghiệm COVID-19 trước 1 ngày trận đấu diễn ra. Những ai có kết quả âm tính sẽ được vào sân làm nhiệm vụ và thi đấu. 

Đối với khán giả đến sân phải chấp hành quy định 5K của Chính phủ, được sát khuẩn tay và đo nhiệt độ trước khi vào sân. Hình thức tổ chức trận đấu kín, 50% khán giả hay mở cửa toàn bộ phụ thuộc vào ban tổ chức trận đấu và tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương đó.

Việc tổ chức V.League 2022 “thích ứng an toàn” với dịch bệnh là phù hợp với xu thế hiện tại. Giải đấu sẽ giảm nguy cơ hoãn, huỷ vì yếu tố dịch bệnh như mùa giải 2021. Việc xét nghiệm COVID-19 trước trận đấu cũng giúp các đội bóng yên tâm thi đấu và cống hiến.

Tuy nhiên, bên cạnh việc thích ứng, vẫn còn đó những nỗi lo với các câu lạc bộ V.League. Các đội bóng sẽ đối diện với nhiều rủi ro vô hình trong quá trình tập luyện và thi đấu liên quan đến dịch COVID-19.

Nhiều trường hợp được đặt ra, chẳng hạn như việc toàn đội âm tính trước khi di chuyển đến sân khách. Tuy nhiên trước 1 ngày diễn ra trận đấu, đội bóng ghi nhận trường hợp dương tính thì câu chuyện lại hoàn toàn khác. Khi đó, câu lạc bộ sẽ bị thiếu hụt nhân sự, ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu và chất lượng chuyên môn của trận đấu. Chưa kể đến việc nếu các trụ cột của đội bóng này mắc COVID-19, liệu rằng trận đấu diễn ra sau đó có ý nghĩa như thế nào?

Một vấn đề khác không kém phần quan trọng cũng được đặt ra, khi cầu thủ của đội khách mắc COVID-19 thì phương án điều trị như thế nào, sẽ tiếp tục lưu trú tại địa phương đó hay di chuyển về “đại bản doanh” của câu lạc bộ? Đây cũng trường hợp mà các câu lạc bộ cần lưu tâm và có phương án chuẩn bị  tốt nhất cho mùa giải sắp tới.

Tại V.League 2022, VPF tạo điều kiện cho phép mỗi đội bóng đăng kí 35 cầu thủ tham dự giải đấu, tăng 5 suất so với những mùa giải trước. Đây cũng là biện pháp nhằm hạn chế phần nào rủi ro nếu các câu lạc bộ mất quân do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Với những rủi ro vô hình có thể ập đến bất cứ lúc nào, các câu lạc bộ V.League cần xây dựng cơ chế cũng như phương án dự phòng hợp lý để đảm bảo điều kiện tốt nhất trước bước vào “cuộc chơi”. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu pháp,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.theviciousgirls.com/449/nhung-rui-ro-ma-cac-cau-lac-bo-co-the-doi-mat-tai-v-league-2022/