vị trí của bạn Home danabet

Carlsen thắng giải đầu tiên sau khi bỏ ngôi Vua cờ

Không phải thành viên chính thức của Grand Chess Tour, Carlsen vẫn tham dự chặng đấu ở Croatia, ít n

Không phải thành viên chính thức của Grand Chess Tour, Carlsen vẫn tham dự chặng đấu ở Croatia, ít ngày sau khi anh tuyên bố không chơi trận chung kết cờ vua thế giới 2023 với Ian Nepomniachtchi.

Anh không đứng đầu ở nội dung cờ nhanh lẫn chớp, nhưng xét tổng điểm hai nội dung này, kỳ thủ Na Uy vẫn thắng giải. Tại cờ nhanh diễn ra từ 20/7 đến 22/7, Carlsen kiếm 11 điểm và đứng thứ hai sau Jorden van Foreest. Ở cờ chớp từ 23/7 đến 247, anh cũng chỉ đứng thứ ba với 11,5 điểm, ít hơn nửa điểm so với Maxime Vachier-Lagrave và Nepomniachtchi.

Dù thua Alireza Firouzja ở ván áp chót cờ chớp, Carlsen vẫn chắc suất đứng đầu sớm một vòng đấu. Ở ván cuối gặp kỳ thủ chót bảng Ivan Saric, anh phải thắng để đòi lại vị trí số một cờ chớp thế giới từ Levon Aronian. Nhưng, Carlsen lại thua và rơi xuống thứ năm thế giới ở thể loại này.

Trước đó, Carlsen cũng mất vị trí số một cờ nhanh vào tay Hikaru Nakamura, do anh bị trừ 13 Elo bởi kết quả ở Zagreb. Carlsen chỉ còn đứng đầu thế giới ở một nội dung, quan trọng nhất, đó là cờ tiêu chuẩn. Elo của anh là 2.864, hơn người thứ hai Đinh Lập Nhân tới 56 đơn vị. Đinh sẽ thay Carlsen tranh chức vô địch thế giới với Nepomniachtchi năm 2023.

Carlsen sẽ tới Chennai, Ấn Độ để dự giải tiếp theo – Olympiad cờ vua từ 29/7 đến 9/8. Do Trung Quốc và Nga không tham dự, Na Uy được xếp hạt giống số ba, sau Mỹ và Ấn Độ. Pháp cũng không cử hai kỳ thủ mạnh nhất là Vachier-Lagrave và Firouzja. Hai kỳ thủ này đều về nhì ở Grand Chess Tour tại Croatia, với nửa điểm ít hơn Carlsen.

Grand Chess Tour là hệ thống siêu giải quy tụ những kỳ thủ hàng đầu thế giới, diễn ra nhiều chặng mỗi năm, đấu offline. Carlsen đã ba lần vô địch năm 2015, 2017 và 2019. Giải năm 2022 gồm năm chặng, trong đó Zagreb tổ chức chặng thứ ba, chỉ gồm cờ nhanh chớp. Người thắng hai chặng trước đó lần lượt là Vachier-Lagrave và Jan-Krzysztof Duda. Elo cờ tiêu chuẩn trung bình của 10 kỳ thủ dự chặng Zagreb là 2.756.

Xuân Bình

Carlsen từ chối bảo vệ ngôi Vua cờKỳ thủ Trung Quốc có cơ hội tranh ngôi Vua cờCarlsen thua nữ hoàng cờ vua chỉ sau 19 nước

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu pháp,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.theviciousgirls.com/296/carlsen-thang-giai-dau-tien-sau-khi-bo-ngoi-vua-co/