vị trí của bạn Home danabet

bongda brazil

Brazil xuất khẩu nhiều ngôi sao bóng đá nhất thế giới【bongda brazil】:Brazil là quốc gia ‘xuất khẩu’

bongda brazil

Brazil 'xuất khẩu' nhiều ngôi sao bóng đá nhất thế giới

bongda brazilBrazil là quốc gia ‘xuất khẩu’ nhiều ngôi sao bóng đá nhất đến Serie A, La Liga,…theo thống kê mới nhất của CIES Football Observatory.

Theo CIES Football, Brazil, Pháp và Argentina là ba quốc gia sở hữu nhiều nhất số lượngcầu thủ đang thi đấu ở các giải bóng đá lớn nhất thế giới hiện tại. Brazil, dù không phải là cái nôi của bóng đá nhưng đứng đầu danh sách này với hơn một ngàn cầu thủ chinh chiến ở tất cả các giải, từ cấp độ lớn nhất châu Âu đến những giải nhỏ hơn.

FBL-ENG-LCUP-LIVERPOOL-CHELSEA

Điểm đến của những ngôi sao đến từ Brazil trải dài khắp các châu lục, trong đó nhiều nhất là ở Bồ Đào Nha, Ý và Nhật Bản. Có thể kể đến giải Primeira Liga của Bồ Đào Nha, nơi mà những CLB như Sporting, Benfica,…đã từng làm nên tên tuổi của vô số cầu thủ Brazil.

Serie A là giải đấu mà xưa nay luôn chứng kiến những huyền thoại Brazil đình đám nhất như Ronaldo, Ronaldinho, Adriano, Kaka,…trong thời kỳ đỉnh cao của mình.

Thống kê của CIES FootballQuốc gia​Số lượng cầu thủ​Tỉ lệ cầu thủ đang chơi ở các giải hàng đầu thế giới​​Brazil1600​76%​​Pháp1027​74%​​Argentina​972​75,5%​Anh565​77,9%​Tây Ban Nha​559​78,5%​​Serbia521​82,3%​Đức​480​66,9%​​Colombia467​83,1%​​Croatia446​71,5%​​Nigeria399​73,2%​

​Theo CIES, Brazil, Pháp và Argentina sở hữu đến 1/4 (22,5%) trong tổng số các quốc tịch đang thi đấu bóng đá khắp thế giới.

Brazil cũng ‘phủ sóng’ hai trong năm giải đấu hàng đầu châu Âu là Serie A (Ý) và La Liga (Tây Ban Nha) với lần lượt số lượng cầu thủ đang thi đấu tại đây là 69 và 46.

Willian, Emerson

Nước Anh nơi Ngoại hạng Anh diễn ra lại chỉ có 22 cầu thủ quốc tịch Brazil, một con số không ấn tượng khi so với những quốc tịch khác như Tây Ban Nha (50 cầu thủ) hay Pháp (91 cầu thủ).

Việc có cùng ngôn ngữ là tiếng Bồ Đào Nha và khoảng cách địa lý gầngiúp cho cầu thủ Brazil dễ dàng hòa nhập và chọn quốc gia này là điểm đến ưa thích. Hiện có 260 cầu thủ quốc tịch Brazil đang chơi bóng tại Bồ.

FBL-ENG-PR-MAN UTD-CHELSEA

Nhật Bản bất ngờ cũng là bến đỗ ưa thích của cầu thủ Brazil khi có đến 65 cầu thủ đang thi đấu ở J-League.

Có một sự thật thú vị là Pháp mới là quốc gia có nhiều cầu thủ đang chơi ở nước Anh nhất với 91 cầu thủ, vượt hẳn các quốc tịch còn lại như Đức hay Tây Ban Nha, Hà Lan,….

Việc cùng ngôn ngữ hay khoảng cách gần nhau cũng tạo ra xu thế, Pháp có nhiều nhất số cầu thủ thi đấu tại Bỉ và Luxembourg, trong khi đó cầu thủ Argentina chọn Chile, Mexico và Tây Ban Nha là nơi để thi đấu.

Brazil 'xuất khẩu' nhiều ngôi sao bóng đá nhất thế giới

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu pháp,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.theviciousgirls.com/194/bongda-brazil/